10 kỹ năng nghề nghiệp bạn cần có để tìm được công việc tốt

2019-05-31 10:43:38

Bạn có biết công việc ngày càng đòi hỏi sự cạnh tranh cao, do đó khi xin việc bạn cần có những kỹ năng nghề nghiệp tốt để nhà tuyển dụng đánh giá cao về bạn. Với 10 kỹ năng nghề nghiệp bạn cần có để tìm được công việc tốt dưới đây sẽ góp phần giúp bạn rất nhiều khi đi phỏng vấn xin việc đấy.

Điểm danh 10 kỹ năng nghề nghiệp bạn cần có:       1. Kỹ năng giao tiếp – thông tin:

Kỹ năng giao tiếp góp phần quan trọng quyết định thành công, đặc biệt là trong kinh doanh. Kỹ năng thông tin là một dạng kỹ năng giao tiếp bộc lộ được sự tinh tế của bạn trên các lĩnh vực giao tế, giấy tờ, gọi điện thoại… Sự lắng nghe cũng như xây dựng niềm tin và tôn trọng người khác là cốt lõi của kỹ năng giao tiếp – thông tin.

     2. Kỹ năng sáng tạo:

Sẵn sàng thay đổi, chấp nhận điều mới tạo nên kỹ năng sáng tạo, đây là kỹ năng góp phần vào sự thành công khi làm việc. Sự sáng tạo có khả năng lật ngược tình thế, biến tình thế khó khăn thành cơ hội tiềm năng. Đây chính là 1 trong những 10 kỹ năng nghề nghiệp bạn cần có để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

     3. Kỹ năng công nghệ – chuyên ngành kỹ thuật:

Sự phát triển kỹ năng công nghệ – chuyên ngành kỹ thuật góp phần giúp ích bạn tự lắp đặt, kiểm tra, sửa chữa những lỗi cơ bản của các thiết bị kỹ thuật công nghệ, nâng cấp phần mềm hệ thống công nghệ kỹ thuật của doanh nghiệp. Điều này rất có lợi bởi công việc sẽ không bị gián đoạn và doanh nghiệp cũng bớt một phần chi phí cho việc bảo trì thiết bị công nghệ kỹ thuật.

     4. Kỹ năng làm việc nhóm:

Làm việc nhóm tốt giúp bạn dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ so với làm riêng rẽ

Khả năng làm việc trong một đội ngũ nhiều thành viên sẽ giúp đem lại kết quả tốt nhất cho công việc của bạn. Kỹ năng này giúp bạn tiếp nhận thông tin từ người khác, phối hợp làm theo hoàn thành nhiệm vụ hoặc lãnh đạo cấp dưới hoàn thành nhiệm vụ thật tốt.

     5. Kỹ năng giải quyết vấn đề:

Kỹ năng giải quyết vấn đề thể hiện tính linh hoạt, khả năng thích nghi giúp công việc được giải quyết tốt nhất. Kỹ năng này không chỉ tốt trong công việc mà còn tốt trong cuộc sống riêng tư của bạn. Đây là 1 trong 10 kỹ năng nghề nghiệp bạn cần có mà bạn không nên bỏ qua. Chắc chắn rằng, những người có khả năng phát hiện và nhanh chóng giải quyết vấn đề một cách hiệu quả sẽ được trọng dụng

     6. Kỹ năng tìm hiểu – thu thập thông tin:

Tìm hiểu và thu thập thông tin tốt sẽ giúp bạn tận dụng được nhiều nguồn lực khác nhau từ con người hoặc tài liệu, đem lại hiệu quả cao trong công việc.

     7. Kỹ năng tự nhận thức bản thân:

Tự nhận thức bản thân giúp bạn có thể ứng biến phù hợp với nhiều tình huống khác nhau. Kỹ năng này sẽ giúp phát triển bản thân và góp phần phát triển công ty đấy. Đây là kỹ năng mà bạn nhất thiết phải học hỏi thường xuyên.

     8. Kỹ năng chăm sóc khách hàng:

Chăm sóc khách hàng tốt giúp bạn thành công trong mọi cuộc đàm phán

Để chăm sóc khách hàng, bạn cần quan tâm, chú ý đến các nhu cầu và mối quan tâm của người khác, đặc biệt là khách hàng của bạn sẽ khiến khách hàng trung thành với doanh nghiệp của bạn. Kết hợp với kỹ năng giao tiếp, những cuộc đàm phán tìm kiếm khách hàng và đối tác làm ăn tuyệt vời đấy.

     9. Kỹ năng phát triển cá nhân:

Những kiến thức về y học, khoa học, ngoại ngữ… giúp bạn dễ dàng nắm bắt trong nhiều môi trường làm việc khác nhau. Điều đó rất có lợi ích khi bạn tham gia vào môi trường làm việc mới, khác hoàn toàn với môi trường làm việc cũ.

     10. Kỹ năng quản lý doanh nghiệp:

Sự thành công của doanh nghiệp xuất phát từ sự hợp lực từ toàn thể nhân viên. Kỹ năng quản lý doanh nghiệp của bạn sẽ khiến các nhân viên cảm thấy thoải mái, thỏa mãn và hợp lực làm việc một cách tự nhiên nhất, đem lại sự vận hành trơn tru, giúp doanh nghiệp phát triển. Nếu bạn định xin vào vị trí quản lý thì đây là 1 trong 10 kỹ năng nghề nghiệp bạn cần có bạn cực kỳ quan trọng.

Phương diện này cần những kỹ năng cơ bản như: quản lý nhân lực, quản lý hệ thống, quản lý tài nguyên và tài chính. Ngoài ra cần nắm bắt nhu cầu của khách hàng đáp ứng nhu cầu xã hội.

Xem xét từ thực tế và nhẫn nại học hỏi 10 kỹ năng nghề nghiệp bạn cần có, bạn sẽ trở thành người làm việc mà mọi nhà tuyển dụng đều đang muốn tìm kiếm. Hãy tham khảo bài viết và học hỏi thật nhiều kỹ năng làm việc nhé.

Nguồn: https://vieclam24h.vn/cam-nang-nghe-nghiep/10-ky-nang-nghe-nghiep-ban-can-co-de-tim-duoc-cong-viec-tot